Vai trò Probiotics

Sức khỏe tốt bắt đầu từ sức khỏe đường ruột. Hệ vi sinh vật đường ruột rất đa dạng, chứa hàng tỷ vi khuẩn, cả có hại và có lợi. Duy trì sự cân bằng giữa tốt và xấu là rất quan trọng không chỉ đối với sức khỏe tiêu hóa mà còn đối với sức khỏe tổng thể. Đôi khi, sự cân bằng này có thể bị phá vỡ, dẫn đến khó chịu về tiêu hóa.

Vai trò Probiotics

Hàng triệu người gặp các vấn đề về tiêu hóa hàng ngày; nhiều nghiên cứu đã báo cáo rằng gần một nửa dân số thế giới thường xuyên trải qua ít nhất một rối loạn chức năng đường tiêu hóa. Ngoài ra, khoảng 5-35% dân số toàn cầu mắc hội chứng ruột kích thích (IBS) 2 , với các triệu chứng chướng bụng, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi và đau bụng.

Một số trường hợp cũng có thể làm tăng tính thấm của biểu mô ruột, khiến nó kém đề kháng hơn và ảnh hưởng đến khả năng giữ các chất và vi khuẩn không có lợi ra khỏi phần còn lại của cơ thể. Quá trình này được gọi là chuyển vị, còn được gọi là “ruột bị rò rỉ”. Sự chuyển vị của các chất có hại từ ruột có liên quan đến một loạt các tình trạng nghiêm trọng. Trẻ em, người lớn, người cao tuổi—tất cả mọi người đều được hưởng lợi từ việc cải thiện sức khỏe tiêu hóa.
Ở mọi lứa tuổi, sự ổn định hệ tiêu hóa là nền tảng của một cuộc sống cân bằng. Đó là chìa khóa để đạt được hiệu suất cao nhất, ngay cả trong những nhiệm vụ khó khăn nhất về tinh thần và thể chất, đồng thời có thể nâng cao sự tận hưởng tất cả những gì cuộc sống mang lại. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung men vi sinh có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân IBS. .

Trong suốt cuộc đời, hệ vi sinh vật đường ruột của con người sẽ liên tục bị thử thách và thay đổi. Bằng cách duy trì sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu, Probiotics có thể hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa mạnh mẽ ở mọi lứa tuổi. Theo một nghiên cứu về IBS, bằng chứng chỉ ra rằng lợi khuẩn có tác dụng kiểm soát các triệu chứng IBS.  Nghiên cứu được tiến hành nhằm mục đích đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp các thử nghiệm lâm sàng liên quan đến hiệu quả và an toàn của Probiotics cho bệnh nhân IBS.Nghiên cứu đã thu lại nhiêu kết quả tích cực. Trong tổng số 59 nghiên cứu, bao gồm 6761 bệnh nhân được điều tra. Tỷ lệ cải thiện triệu chứng IBS ở nhóm dùng probiotics so với nhóm giả dược là 1.52. 95% nhóm người dùng probiotics ghi nhận có cải thiện triệu chứng. Qua đó, kết luận, Probiotics hiệu quả và an toàn với các bệnh nhân IBS. Chủng lợi khuẩn đơn với liều cao (liều 1010 CFU/ngày) và thời gian uống ngắn hơn (< 8 tuần). 

Probiotics được xem là phương pháp an toàn và hiệu quả hơn các biện pháp sử dụng thuốc thông thường, có tác dụng giảm các triệu chứng của IBS như:
– Đau bụng
– chướng bụng
– Đầy hơi
– Bình thường hóa tần suất đại tiện
Từ đó tăng nồng độ melatonin, giúp cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ.

Probiotic trong điều trị Hội chứng ruột kích thích (IBS) được khuyến cáo bởi nhiều tổ chức y tế uy tín trên thế giới như:
– Tổ chức Tiêu hóa Thế giới, tạm dịch: Bằng chứng về việc Probiotic giúp giảm đầy hơi và chướng bụng đã được tìm thấy trong nhiều nghiên cứu. Một số probiotic có thể làm giảm triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống ở bệnh nhân IBS

– Viện Y tế và Chất lượng Điều trị Quốc gia Anh, tạm dịch: Những người mắc IBS nếu chọn dùng probiotic nên dùng sản phẩm ít nhất 4 tuần trong khi kiểm soát triệu chứng. Probiotic nên được sử dụng với liều theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Hiệu hội Tiêu hóa Anh, tạm dịch: Probiotic có thể là phương pháp điều trị hiệu quả cho các triệu chứng chung và đau bụng ở bệnh nhân IBS, nhưng chưa thể khuyến cáo một chủng cụ thể.

– Hiệp hội Tiêu hóa Nhật Bản, tạm dịch: Probiotic có hiệu quả trong điều trị IBS. Mức độ khuyến cáo mạnh, mức độ bằng chứng loại A, 100% đồng ý.

Tổng số  hơn 200 bài báo cáo khoa học và hơn 65 kiểm chứng lâm sàng Quốc tế, chủng 𝘓. 𝘱𝘭𝘢𝘯𝘵𝘢𝘳𝘶𝘮 DSM 9843 tự hào là chủng được nghiên cứu sớm nhất trên bệnh nhân IBS (2000) và có nhiều nghiên cứu lâm sàng nhất hiện nay. Theo khuyến cáo Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), Lactobacillus plantarum DSM 9843 (DSM 9843), liều 10 tỷ CFU/ ngày có thể cải thiện mức độ đau bụng. với mức độ bằng chứng số II Ngoài ra, Bộ Y Tế Canada và Mỹ, cũng đưa ra khuyến cáo sử dụng sản phẩm viên nang chứa 10 tỷ CFU vi khuẩn Lactobacillus plantarum DSM 9843 cho người mắc IBS. Mức độ khuyến cáo: I (mạnh nhất)

Men vi sinh BioGastro.IBS

Mọi thông tin liên hệ quý khách hàng theo thông tin bên dưới : 

Hotline    : 032.701.9559

Website    : www.biogastroibs.com.

Facebook : https://www.facebook.com/biogastroibs.